บทความ VMS

VMS คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร?

ในปัจจุบัน ประเทศไทยได้มีการนำระบบ VMS มาใช้งานในการติดตามเรือประมง ที่มีขนาดตั้งแต่ 30 ตันกรอสขึ้นไป แล้วทราบกันไหมครับว่า ระบบ VMS คืออะไร จริง ๆ แล้วมีประโยชน์ทางด้านใดบ้าง? วันนี้..อ่านเพิ่มเติม

VMS ทำงานอย่างไร?

หากคุณคือผู้ประกอบการเรือประมงที่สนใจใน ระบบติดตามเรือ VMS วันนี้ VMS Thailand จะมาอธิบายหลักการทำงานของ ระบบติดตามเรือ VMS ให้เข้าใจกันง่าย ๆ เพื่อเป็นความรู้ให้กับทุกท่านครับ

อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS Gen 1 Plus รุ่นนี้ มีดีอย่างไร?

สำหรับผู้ประกอบกิจการเรือประมง ที่กำลังจะติดตั้ง หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ติดตามเรือ VMS แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อกับเจ้าไหน เราขอแนะนำ อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS Gen 1 Plus รุ่นใหม่ล่าสุด จาก VMS Thailand..อ่านเพิ่มเติม

ความแตกต่างระหว่าง VMS Gen 1 กับ VMS Gen 1 Plus

หากคุณคือประกอบการเรือประมงที่ต้องการจะติดตั้งหรือเปลี่ยนอุปกรณ์ติดตามเรือ VMS และอยากทราบถึง ความแตกต่างระหว่าง VMS Gen 1 กับ VMS Gen 1 Plus บทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ขั้นตอนการติดตั้ง VMS ง่าย ๆ

สำหรับเรือประมงที่ต้องติดตั้ง ระบบติดตามเรือ VMS วันนี้ VMS Thailand มี ขั้นตอนการติดตั้ง VMS ง่าย ๆ และวิธีปฏิบัติเมื่ออุปกรณ์ติดตามเรือประมง VMS ขัดข้อง รวมถึงการดูแลรักษาระบบติดตามเรือประมง..อ่านเพิ่มเติม

แจ้งปิดระบบ VMS ชั่วคราว ในกรณีใดได้บ้าง?

ตามประกาศจากกรมประมง เรือที่ติดตั้งระบบติดตามเรือ VMS หากต้องการ แจ้งปิดระบบ VMS ชั่วคราว สามารถทำได้ในกรณีใดได้บ้าง? วันนี้ VMS Thailand มีคำตอบ

บทความ เครื่องสำรองไฟฟ้า

เครื่องสำรองไฟคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร?

ถ้าพูดถึง เครื่องสำรองไฟ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึง เครื่องสำรองไฟสำหรับคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ แต่ทราบกันไหมครับว่า อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS ก็สามารถใช้ เครื่องสำรองไฟ ได้ด้วยเช่นกัน..อ่านเพิ่มเติม

หลักการทำงานของเครื่องสำรองไฟ สำหรับ VMS

หลาย ๆ คน คงทราบกันดีว่า เครื่องสำรองไฟ สำหรับระบบติดตามเรือ VMS เป็นอุปกรณ์ที่ให้พลังงานไฟฟ้าฉุกเฉินกับอุปกรณ์ติดตามเรือ VMS แล้วทราบไหมครับว่า หลักการทำงานของเครื่องสำรองไฟ นั้นเป็นอย่างไร? และสามารถหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

ดูแลเครื่องสำรองไฟยังไง ให้ใช้งานได้นาน ๆ

หากพูดถึงเครื่องสำรองไฟ สำหรับ VMS เชื่อว่าผู้อ่านหลายคนคงทราบถึงคุณประโยชน์ของอุปกรณ์นี้มาบ้างแล้ว และถ้าวันใดวันหนึ่งเครื่องสำรองไฟเกิดใช้งานไม่ได้ คุณจะรับมืออย่างไร? แล้วจะ ดูแลเครื่องสำรองไฟยังไง ให้ใช้งานได้นาน ๆ มาเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้กันเถอะครับ

ข่าวสาร

ชาวประมงมือใหม่ต้องรู้ คุณสมบัติของคนและเรือประมงพาณิชย์

ส่วนใหญ่การทำประมงพาณิชย์จะผูกพันกับกองเรือประมงที่จับปลาโดยใช้อวนลาก เบ็ดราวทะเลลึก หรืออวนลอย ซึ่งยังมีข้อกำหนดและรายละเอียดต่าง ๆ อีกมากมายที่ ชาวประมงมือใหม่ต้องรู้ และปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อสิทธิประโยชน์ของตนเอง วันนี้ VMS Thailand จึงได้รวบรวมข้อมูลที่ชาวประมงจำเป็นจะต้องรู้มาฝาก จะมีอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันในบทความได้เลยครับ

เรือประมงลักลอบเติมน้ำมันเขียว ทำรัฐเสียหาย 700 ล้านบาท

กลับมาเป็นประเด็นอีกครั้งกับ “น้ำมันเขียว ขุมทรัพย์กลางทะเลไทย” ที่ชาวเรือประมงบางกลุ่มมักแสวงหาผลประโยชน์จากสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ภาครัฐดูแลสนับสนุน เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว ซึ่งสร้างความเสียหายจากมูลค่าภาษีที่รัฐควรจะได้ถึงปีละ 700 ล้านบาท และสำหรับคนที่ยังไม่ทราบว่าน้ำมันเขียวคืออะไร? มีประโยชน์อย่างไร? เรือประมงลักลอบเติมน้ำมันเขียว ได้ยังไง? วันนี้ VMS Thailand..อ่านเพิ่มเติม

จับเรือประมงอินโด ลักลอบวางอวนจับปลา ในน่านน้ำไทย

ศรชล. จับเรือประมงอินโด รุกล้ำเข้ามาวางอวนจับปลาในน่านน้ำไทย พร้อมลูกเรือ 32 คน รอกักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ประชุมการแพร่ระบาดโควิด-19 และ การลักลอบเข้าเมืองทางทะเล

คณะกรรมการบริหาร ศรชล. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ประชุมการแพร่ระบาดโควิด-19 และสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองทางทะเล เพื่อหาแนวทางการแก้ไขปัญหาร่วมกัน

ปิดทะเลอันดามัน 3 เดือน คุ้มครองปลามีไข่

กรมประมง ประกาศ ปิดทะเลอันดามัน ใช้มาตรการบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำในฤดูสัตว์น้ำวางไข่ ประจำปี 2564 ในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ และตรัง ระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 30..อ่านเพิ่มเติม

เร่งแก้ปัญหาประมงไทย ผิดกฎหมาย IUU

ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน เข้าร่วมประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ปัญหาประมงไทย ผิดกฎหมาย IUU เตรียมชงข้อเสนอ ผลกระทบผ่านเวทีผู้ตรวจการแผ่นดินโลก

บริษัท อีสท์อินโนเวชั่น จำกัด

ผู้ให้บริการ VMS ติดตามเรือ 
และ GPS ติดตามรถ ที่ดีที่สุดในไทย

บริษัท อีสท์อินโนเวชั่น จำกัด

ผู้ให้บริการ VMS ติดตามเรือ และ GPS ติดตามรถ ที่ดีที่สุดในไทย

โปรโมชั่นพิเศษ