อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS Gen 1 Plus รุ่นนี้ มีดีอย่างไร?

อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS Gen 1 Plus

สำหรับผู้ประกอบกิจการเรือประมง ที่กำลังจะติดตั้ง หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ติดตามเรือ VMS แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อกับเจ้าไหน เราขอแนะนำ อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS Gen 1 Plus รุ่นใหม่ล่าสุด จาก VMS Thailand ถ้าอยากรู้ว่า VMS Gen 1 Plus รุ่นนี้ทำอะไรได้บ้าง ตามมาดูกันในบทความได้เลยค่ะ

สารบัญ

VMS Gen 1 Plus ดีกว่ารุ่นเก่าอย่างไร?

VMS Gen 1 Plus อุปกรณ์ติดตามเรือ รุ่นใหม่ล่าสุด จาก VMS Thailand ผ่านการรับรองโดยกรมประมง ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กลงกว่าตัว Gen 1 น้ำหนักเบาขึ้น วัสดุแข็งแรงขึ้น และทนต่อสภาพอากาศได้ดี ตั้งแต่อุณหภูมิ -40 °C ถึง 85 °C  ได้รับมาตรฐาน ระดับ IP67  กันน้ำ กันชื้น กันฝุ่น สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบยึดติดกับราวหรือเสาเรือ ขึ้นอยู่กับลักษณะของเรือลำนั้น ๆ

โดยใช้ อุปกรณ์จับยึด ที่จะช่วยยึด หัว VMS ให้ติดกับตัวเรือได้อย่างแน่นสนิท ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีความแข็งแรง และทนต่อการกัดกร่อนจากไอทะเล สามารถใช้งานได้กับเรือทุกประเภท  เช่น เรือประมง เรือยอร์ช เรือขนส่งสินค้า เป็นต้น นอกจากจะมีประโยชน์ในด้านการติดตามตำแหน่งเรือได้แล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ VMS คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร?

vms gen 1 plus
VMS gen 1 plus side views for Vessel Monitoring System
VMS gen 1 plus back views for Vessel Monitoring System
VMS gen 1 plus below views for Vessel Monitoring System

สามารถติดตั้งร่วมกับ เครื่องสำรองไฟ ได้หรือไม่?

สามารถติดตั้งและใช้งานร่วมกับ เครื่องสำรองไฟ ได้โดยมี สายสัญญาณ และ อุปกรณ์เชื่อม ต่อไปยัง หัว VMS ซึ่งเครื่องสำรองไฟเป็นอุปกรณ์ที่ให้พลังงานฉุกเฉินเมื่อแหล่งจ่ายไฟหลักของเรือไม่ทำงาน โดยสามารถจ่ายไฟฟ้าสำรองได้อย่างต่อเนื่องนานกว่า 30 วัน พร้อมทั้งควบคุมคุณภาพกำลังไฟฟ้า โดยปรับแรงดันไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ สนใจติดตั้งหรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เครื่องสำรองไฟ VMS Thailand

Battery Backup of VMS Thailand

ใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นได้หรือไม่?

ระบบติดตามเรือ VMS ของเรา สามารถใช้งานร่วมกับ เว็บเบราว์เซอร์ และ แอปพลิเคชั่น VMS Thailand ได้ ทั้งระบบ Android และ iOS  ซึ่งรองรับการใช้งานได้ทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ดูได้ทุกที่ทุกเวลาโดยเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต มีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ที่ต้องเข้ารหัสข้อมูลและยืนยันตัวตนผู้ส่งก่อนการส่งข้อมูลไปยังศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวัง และคาดการณ์ด้านการประมง กรมประมง

ฟีเจอร์หลักของ ระบบติดตามเรือ VMS Thailand

  • บอกตำแหน่งเรือประมงได้แบบเรียลไทม์
  • แสดงตำแหน่งเรือประมงบนแผนที่
    พร้อมบอกสถานะของเรือ เช่น จอด เดินเบา วิ่ง เป็นต้น
  • แสดงประวัติเส้นทางการเดินเรือย้อนหลัง
  • แสดงขอบเขตการปกครองบนแผนที่ Open Street Map
  • แจ้งเตือนเมื่อสัญญาณขาดหาย ทำให้ไม่พลาดทุกการเชื่อมต่อกับเรือ
VMS Program supports all devices

จะติดตั้ง VMS ได้อย่างไร?

เพื่อให้เป็นไปตามกฏระเบียบและการแก้ไขปัญหาประมงไทยผิดกฎหมาย IUU  เรือประมงไทยที่มีขนาดตั้งแต่ 30 ตันกรอส ขึ้นไป จะต้องติดตั้ง ระบบติดตามเรือ VMS เพื่อให้สามารถควบคุม และติดตามการทำประมงของเรือลำนั้น ๆ ได้ ตลอดจนมอบหมายให้กรมเจ้าท่าเป็นหน่วยงานหลักร่วมกับกรมประมง ภายใต้กฎระเบียบ IUU ของสหภาพยุโรป ในการดำเนินการควบคุมการประมง IUU ของเรือประมงไทย จึงขอเชิญชวนให้เจ้าของเรือประมงเร่งติดตั้งอุปกรณ์ระบบติดตามเรือ VMS เพื่อลดผลกระทบที่อาจก่อให้เกิดอุปสรรคทางการค้า และส่งผลกระทบต่อรายได้และเศรษฐกิจของไทยในอนาคต

Ship position tracking system

สำหรับผู้ที่สนใจติดตั้ง ระบบติดตามเรือ VMS สามารถติดต่อ บริษัทผู้จัดจำหน่ายและติดตั้ง VMS ที่น่าเชื่อถือได้โดยตรง เพื่อทำการติดตั้งอุปกรณ์ โดยสามารถดูขั้นตอนและเอกสารสำคัญที่ใช้ในการติดตั้งได้ที่ ขั้นตอนง่ายๆ ในการติดตั้ง VMS หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Line: @vmsthailand  | โทร. 02-052-4466  ผู้ให้บริการระบบติดตามเรือ VMS Thailand ยินดีให้บริการค่ะ