เครื่องสำรองไฟคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร?

เครื่องสำรองไฟคืออะไร

ถ้าพูดถึง เครื่องสำรองไฟ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึง เครื่องสำรองไฟสำหรับคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไฟฟ้า และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ แต่ทราบกันไหมครับว่า อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS ก็สามารถใช้ เครื่องสำรองไฟ ได้ด้วยเช่นกัน วันนี้ VMS Thailand จะพามารู้จักกันว่า เครื่องสำรองไฟคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรต่อระบบติดตามเรือ VMS

สารบัญ

Why install a battery backup for VMS

ทำไมต้องติดตั้ง เครื่องสำรองไฟ สำหรับอุปกรณ์ติดตามเรือ VMS?

การติดตั้ง เครื่องสำรองไฟ นั้น มีประโยชน์มากมายหลายด้าน ยกตัวอย่างเช่น ถ้าระบบไฟฟ้าภายในเรือขัดข้อง เครื่องสำรองไฟฟ้า จะช่วยสำรองไฟ และจ่ายกระแสไฟฟ้าไปยังหัว VMS ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่น้อยกว่า 30 วัน จึงทำให้ระบบติดตามเรือ VMS ยังสามารถทำงานต่อได้อีกทั้ง ผู้ควบคุมเรือหรือชาวประมงบนเรือ จะได้มีเวลามากขึ้นในการแก้ไขระบบไฟฟ้าภายในเรือให้กลับมาเป็นปกติ แทนที่จะถูกกรมประมงเรียกเรือกลับภายใน 4 ชั่วโมง หลังจากที่ได้รับแจ้ง ซึ่งทราบหรือไม่ว่า การทิ้งช่วงของพลังงานอย่างฉับพลันนั้น จะก่อให้เกิดความเสียหายทางธุรกิจได้ 

สำหรับ เครื่องสำรองไฟ นั้น ยังถูกออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาคุณภาพของไฟฟ้าได้ด้วย โดยปัญหาไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่สามารถพบได้ในชีวิตประจำวัน คือ ปัญหาไฟตก ไฟดับ ไฟเกิน ไฟกระชาก และไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งปัญหาเหล่านี้ สามารถนำไปสู่ความเสียหายที่รุนแรงต่อ ระบบติดตามเรือ VMS ได้ และแน่นอนว่า จะทำให้อุปกรณ์ VMS ของคุณพัง ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน จึงเป็นเรื่องที่ควรพิจารณาว่า เครื่องสำรองไฟ เป็นอุปกรณ์ชนิดเดียวที่นอกจากจะช่วยสำรองไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ VMS ไว้ใช้ในยามฉุกเฉินได้แล้ว ยังช่วยป้องกันความเสียหายต่างๆ ดังกล่าว ที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วย

จะติดตั้ง เครื่องสำรองไฟ ได้อย่างไร?

การติดตั้ง เครื่องสำรองไฟ สำหรับ ระบบติดตามเรือ VMS จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในการเดินเรือของคุณให้มากขึ้น โดยผู้ประกอบกิจการเรือประมง สามารถติดต่อบริษัทผู้จำหน่ายและติดตั้งอุปกรณ์ VMS และ เครื่องสำรองไฟ ที่น่าเชื่อถือได้โดยตรง หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line : @vmsthailand | โทร. 02 052 4466  ผู้ให้บริการระบบติดตามเรือ VMS Thailand เราพร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่ขั้นตอนแรกและตลอดการใช้งาน

เครื่องสำรองไฟคืออะไร?

เครื่องสำรองไฟ หรือ Battery Backup คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทำหน้าที่สำรองไฟ และจ่ายพลังงานไฟฟ้าให้แก่อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 30 วัน แม้ในเวลาที่เกิดไฟดับ หรือแม้แต่กรณีที่เกิดปัญหาแรงดันไฟฟ้าผันผวนผิดปกติ เช่น ไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก และไฟฟ้าลัดวงจร โดย เครื่องสำรองไฟ จะมีระบบควบคุมคุณภาพกำลังไฟฟ้า ด้วยการปรับแรงดันไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ ช่วยให้การเดินเรือปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เครื่องสำรองไฟ ของ VMS Thailand

สำหรับ เครื่องสำรองไฟ ของ VMS Thailand ได้ผ่านการรับรองจากกรมประมง สามารถสำรองไฟและจ่ายพลังงานไฟฟ้าฉุกเฉินได้ ในยามที่แหล่งจ่ายไฟหลักของเรือดับหรือขัดข้อง ซึ่งจะสำรองไฟและจ่ายไฟได้อย่างต่อเนื่อง มากกว่า 30 วัน วัสดุมีความแข็งแรง ทนทาน มีไฟแสดงสถานะสีเขียวเมื่อเครื่องสำรองไฟฟ้าเชื่อมต่อกับระบบจ่ายไฟของเรือได้ปกติ พร้อมระบบส่งสัญญาณเตือนในรูปแบบเสียง เมื่อแหล่งจ่ายไฟหลักของเรือดับ และสัญญาณเตือนจะหยุดลงเมื่อกดสวิตซ์ปิดเสียง 

อีกทั้งยังมี ระบบควบคุมแรงดันไฟฟ้า (AUTOMATIC VOLTAGE REGULATOR) ที่ช่วยควบคุมระดับแรงดันไฟฟ้าให้คงที่ ป้องกันไม่ให้อุปกรณ์เกิดความเสียหายจากไฟฟ้าลัดวงจร ไฟเกิน ไฟกระชาก และป้องกันสัญญาณรบกวนทางไฟฟ้าที่สามารถสร้างความเสียหายต่อข้อมูลและอุปกรณ์ได้

ด้วยข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้ ทำให้ เครื่องสำรองไฟ ถูกนำมาใช้กับ อุปกรณ์ติดตามเรือ VMS ในธุรกิจการขนส่งทางเรือ เพราะมีความสำคัญและจำเป็นอย่างมาก โดยจะช่วยให้เรือและสินค้าของผู้ประกอบการมีความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังส่งผลต่อภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรอีกด้วย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เครื่องสำรองไฟ สำหรับ VMS ระบบติดตามเรือ

Battery Backup of VMS Thailand